Sự khác nhau giữa in kỹ thuật số và in offset

In offset sẽ phù hợp hơn cho các khách hàng đối tượng là doanh nghiệp hoặc kinh doanh thương mại vì số lượng sản phẩm in số lượng nhiều hơn là in kỹ thuật số
Với các dòng sản phẩm của các công ty in ấn đang bùng nổ.

Điều quan trọng là bạn phải chọn được loại in ấn  phù hợp và phục vụ tốt nhất, hợp với chi phí và nhu cầu kinh doanh của bạn, việc chọn dịch vụ in ấn bằng kỹ thuật số hay offset phải phù hợp với túi tiền của bạn.

Dưới đây là một số hướng dẫn ngắn gọn giúp bạn lựa chọn dịch vụ in phù hợp với nhu cầu của mình.

In offset là gì?

In offset hay còn được gọi là in công nghiệp, in với một số lượng lớn, khối lương thương mại cao và kỹ thuật in offset cũng được dùng rất phổ biến ở việt nam. Trong in offset thì tài liệu thường được ghi lên những tấm kẽm hoặc film bằng máy ghi phim và ghi kẽm chuyên dụng trước khi in nội dung lên bề mặt giấy.

Màu sắc trong in offset cơ bản được dùng bởi bốn màu cơ bản CMYK(chữ viết tắt trong tiếng của bốn màu cơ bản in offset). Mỗi màu sắc tương ứng với một tấm kẽm hay một tấm phim, một sản phẩm in offset đòi hỏi phải có đầy đủ bốn màu CMYK cơ bản thì mới tạo lên một sản phẩm in sắc nét, màu sắc trung thực hơn.

In kỹ thuật số là gì:

in nhanh da nang

Với in kỹ thuật số thì các bước ở in offset được loại bỏ đi rất nhiều, khách hàng chỉ việc chép file muốn in ra tiệm photo là có thể in được ngay và in kỹ thuật số thường nhanh hơn in offset. Nhưng nếu in với số lượng lớn thì đòi hỏi một chi phí bỏ ra tương đối lớn so với in offset

Ưu điểm của in offset:

  • Hình ảnh trên sản phẩm đạt chất lượng cao hơn so với in kỹ thuật số
  • Có thể in trên các loại giấy khác nhau
  • Giá rẻ hơn nếu in với số lượng lớn
  • Hình ảnh và bề mặt in khá giống so với file trên máy tính, màu sắc trung thực
  • Ưu điểm của in kỹ thuật số:
  • Thời gian in nhanh hơn
  • Dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu  công việc
  • Giá rẻ hơn nếu in số lương thấp
  • In được dữ liệu biến đổi

Như vậy việc lựa chọn dịch vụ in phù hợp với mình thì bạn cũng cần phải dựa vào nhiều yếu tốnhư chi phí, chất lượng sản phẩm và thời gian đáp ứng. cả hai hình thức in trên đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ in phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0976799970