Màu của năm 2017 – Greenery

Hẵn các bạn biết Pantone là ai. Đây là nhà pha trộn màu sắc nổi tiếng thế giới. Cứ mỗi năm 1 lần, họ lại chọn một màu đại diện cho năm. Nếu các bạn chưa biết thì màu sắc có vai trò không nhỏ trong đời sống, trong những năm gần đây với sự phát triển kỹ thuật số, màu sắc càng có sự ảnh hưởng to lớn đến mọi lĩnh vực thiết kế từ thời trang, kiến trúc, du lịch, nội thất và tất nhiên là cả lĩnh vực thiết kế kỹ thuật số. Năm ngoái 2016, họ đã chọn ra 2 màu ROSE QUARTZ & SERENITY là màu sắc của năm. Và đầu năm nay, họ đã chọn ra một màu sắc mới đại diện cho năm 2017, đó là Xanh Greenery, màu sắc của sự tái sinh, biểu tượng của sự khởi đầu mới.

Pantone Color of the Year Rose Quartz Serenity Color Formulas Guides Banner

INTRODUCING ROSE QUARTZ & SERENITY – Màu của năm 2016

Tại sao là xanh Greenery

Pantone Color of the Year Greenery Color Formulas Guides BannerTheo Pantone, đây là màu đại diện cho môi trường

xanh greenry

Cây xanh chuyển màu xanh úa mang lại cảm giác ngọt ngào hơn bao giờ hết, nó được ví như xứ giả mùa xuân trong những ngày cuối đông, lập xuân, cây lá thiên nhiên được phục hồi. Cây xanh có bản chất trung tính, chúng ta đang bị ngập trong một cuộc sống hiện đại và bị che lấp bởi máy móc và công nghiệp. Bởi vậy chúng ta càng khát khao hơn được tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Đó cũng chính là lý do trong những năm gần đây mọi thiết kế từ quy hoạch đô thị, kiến trúc, phong cách sống, thiết kế lựa chọn trên toàn cầu đã đem lại những mảng xanh nhiều. Có thể khẳng định rằng trong cuộc sống, cây xanh cũng là một điển hình của việc theo đuổi những đam mê cá nhân và sức sống.

Luôn còn đó những khao khát được tái liên kết với thiên nhiên và đổi lại là tìm cách ngắt kết nối với công nghệ. Chúng ta cần thay đổi. Chúng ta cần dừng lại và hít thở. Màu xanh greenery có tính thuần nhất và phổ biến, giúp kết nối các cá nhân với những người khác và hơn hết là kết nối với thiên nhiên. – Laurie Pressman, phó giám đốc của Pantone

Theo Laurie Pressman, xanh Greenery của năm 2017 thực sự là màu sắc của một thái cực hoàn toàn khác với các màu sắc mà Pantone đã lựa chọn từ năm 2000 đến nay. Xanh Greenery đại diện cho sự tối giản. Có lẽ, đây cũng là cách mà Pantone muốn mọi người hướng đến thiên nhiên nhiều hơn, sử dụng vật liệu tái chế và các nguồn năng lượng sạch.

Xanh Greenery có thể kết hợp với nhiều màu sắc

Xanh Greenery là một màu sắc trung tính và có khả năng kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau. Dưới đây là 10 bảng màu kết hợp giữa xanh greenry với các nhàu sắc khác có thể sử dụng cho các ngành thiết kế thời trang, thẩm mỹ, sản phẩm và thiết kế đồ họa của các ứng dụng mà bạn có thể tham khảo

Pantone Color of the Year 2017 Color Palette 10

Pantone Color of the Year 2017 Color Palette 9

Pantone Color of the Year 2017 Color Palette 8

Pantone Color of the Year 2017 Color Palette 7

Pantone Color of the Year 2017 Color Palette 6

Pantone Color of the Year 2017 Color Palette 5

Pantone Color of the Year 2017 Color Palette 4

Pantone Color of the Year 2017 Color Palette 3

Pantone Color of the Year 2017 Color Palette 2

Pantone Color of the Year 2017 Color Palette 1

Bạn cũng có thể tải về Palette màu của năm 2017 định dạng ASE do Pantone cung cấp tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0976799970